Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services. Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

[Gmail] Hướng dẫn giải phóng dung lượng hộp thư Gmail

Bởi
Duong Minh Hoang
on 09:44, 29/08/2019 239 lượt xem

Khi sử dụng hộp thư Gmail bạn sẽ được cung cấp miễn phí 15Gb dung lượng (dùng chung cho cả email và Google Drive). Sẽ có lúc bộ nhớ này bị đầy, ta cần dọn dẹp lại để tiếp tục sử dụng. Lưu ý là bạn có thể không nhận hoặc gửi được thư nếu dung lượng bị đầy.

Những thành phần nào sẽ sử dụng bộ nhớ lưu trữ trên gmail:

Bộ nhớ của Gmail sẽ được sử dụng hợp nhất bởi các dịch vụ liên quan của Google gồm:

  1. Các nội dung văn bản trên email (cả gửi và nhận): dung lượng này được tính nhưng rất nhỏ, mỗi email chỉ vào chục đến vài trăm KB.

  2. Các tệp đính kèm theo email (cả gửi và nhận): lớn nhỏ tùy theo mức độ sử dụng, email thường cho đính kèm 1 file tối đa là 25Mb (đối với gmail thì đính kèm trên 25Mb sẽ chuyển sang Google Drive).

  3. Google Drive: bộ nhớ cloud, có thể sử dụng để lưu trữ và chia sẻ file.

Trong 3 phần trên thì phần 2 và 3 sẽ là phần chiếm đa số dung lượng, ta cần dọn dẹp 2 phần này hoặc mua thêm dung lượng (giá cũng khá tốt). Nếu dung lượng sắp đầy bạn sẽ nhận được thông báo sau khi truy cập gmail:

Xử lý trên Google Drive

Để truy cập Drive ta vào: https://drive.google.com/drive/ Hoặc chọn mục sau:

Ta có thể kiểm tra dung lượng mà Drive - Email đang sử dụng. Đối với Google Photo, trừ trường hợp ta chọn định dạng lưu trữ nguyên bản thì Google mới tính vào phần dung lượng 15Gb miễn phí, còn nếu lưu trữ theo dạng nén chuẩn của Google thì Google Photo sẽ cho phép lưu trữ không giới hạn. Ta có thể xem phần nào chiếm nhiều dung lượng nhất như trong ảnh.

Để xem những file nào đang chiếm nhiều dung lượng ta có thể truy cập phần Quota: https://drive.google.com/drive/quota

Tiếp theo thì ta cứ xem file nào chiếm dung lượng lớn và không còn sử dụng nữa thì xóa hoặc tải về lưu trữ ở một nơi khác.

Lưu ý: Google drive chỉ tính dung lượng những file tự upload lên, được gửi chia sẻ đính kèm theo email và được chọn "lưu vào drive của tôi" đối với file được chia sẻ.chia sẻ.đối với các file/folder được người khác chia sẻ (phần shared with me), dung lượng sẽ không tính vào nếu ta không chọn lưu vào drive.

Xử lý trên Gmail

Sau khi xử lý được các file bên Google Drive, tiếp theo ta sẽ xem các email nào có tệp đính kèm dung lượng lớn. Rất may Google đã cung cấp cho ta một công cụ tìm kiếm email cực kỳ hữu dụng, ta sẽ sử dụng công cụ này để lọc dung lượng của email. Tìm kiếm email theo dung lượng rất đơn giản. Bạn cần đánh "Larger:" và sau đó là mức dung lượng tối thiểu. Ví dụ, nếu bạn đánh "Larger:5m" bạn sẽ tìm được các email có mức dung lượng đính kèm 5Mb trở lên. Dưới đây là một số ví dụ (bạn có thể bấm vào đường link để tìm kiếm ngay trong hộp thư của mình)

  • Larger:5m 

  • Larger:10m

  • Larger:100m


Dọn thùng rác và thư mục Spam

Thư bạn xóa khỏi Gmail vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Chúng sẽ được di chuyển vào một khu vực riêng gọi là “Thùng rác”, và chỉ khi nào bạn xóa thư trong thùng rác thì không gian lưu trữ mới thật sự được giải phóng. Để truy cập khu vực này, bạn có thể nhấn vào mục “Thùng rác” (hoặc “Trash” nếu dùng Gmail tiếng Anh), sau đó chọn hết các email trong đây và xóa chúng đi. Đừng quên xóa luôn cả thư mục Spam/Junk mail nhé, đây là nơi chứa các thư rác mà Gmail tự động lọc ra cho bạn. Theo thời gian thì thư mục này cũng có thể chứa đến cả trăm bức thư đấy.

Theo dõi chủ đề này

Giới thiệu về chủ đề

Tổng hợp tài liệu, quy trình, hướng dẫn của Sao Kim dành cho các thành viên Read Guidelines

Question tools

3 follower(s)

Bắt đầu

Asked: 09:44, 29/08/2019
Seen: 239 times
Last updated: 09:45, 29/08/2019