Welcome!

This community is for professionals and enthusiasts of our products and services. Share and discuss the best content and new marketing ideas, build your professional profile and become a better marketer together.

0

4 BƯỚC NHANH CHÓNG ĐỂ KIỂM TRA SƠ LƯỢC MỘT WEBSITE

Bởi
Duong Minh Hoang
on 06:54, 26/08/2019 335 lượt xem
Trong quá trình thiết kế website tại Sao Kim một trong những câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất từ các bạn Sale hay Account là:
"Anh ơi đây là website của khách hàng, website này nó dùng code gì ? có cần phải code lại không anh ? 
Và với 4 bước kiểm tra rất đơn giản không cần phải là 1 chuyên gia về web, Nhưng bạn vẫn có thể nhanh chóng trả lời câu hỏi ở trên và trở nên thật chuyên nghiệp trong mắt khách ^^.

Cùng tôi thực hiện 4 bước kiểm tra sơ lược cho website này nhé:

BƯỚC 1:  KIỂM TRA MÃ NGUỒN WEBSITE

Với bước này bạn sẽ trả lời được câu hỏi website này code bằng ngôn ngữ gì và dùng CMS (hệ thống quản trị nội dung) gì?

builtwith.com 

Truy cập vào website builtwith.com (đây là website miễn phí kiểm tra các thành phần xây dựng nên website) nhập địa chỉ website muốn kiểm tra vào thanh công cụ

Kết quả trả về sẽ được chia làm rất nhiều mục khác nhau:

Một số mục ta cần chú ý:

Frameworks: Website sử dụng ngôn ngữ lập trình gì (PHP, ASP,...) nếu là ASP hay JSP thì Sao Kim sẽ không hỗ trợ code và sẽ phải code lại.

Content Management SystemWebsite sử dụng CMS gì (WordPress, Joomla, Magento,DotNetNuke,.. ) nếu là WordPress thì có thể giữ lại code và data

Tuy Vậy nếu website của khách hàng chưa có nhiều data thì mình có thể tư vấn với khách hàng làm mới hoàn toàn website để tối ưu hơn cho tốc độ load web và khả năng nâng cấp sau này.


BƯỚC 2:  KIỂM TRA TUỔI ĐỜI WEBSITE

Bước này sẽ giúp ta kiểm tra được website đã được thiết kế khoảng năm nào, tình hình cập nhật website, các phiên bản giao diện website qua từng năm bằng hình ảnh.

http://web.archive.org 

Các ô màu xanh được khoanh tròn trên lịch giúp ta thấy được hình ảnh về tình hình cập nhật giao diện của website.

Với những giao diện đã được thiết kế trên 2 năm thì mình sẽ tư vấn thay đổi lại giao diện mới phù hợp với thị trường khách hàng hơn.


BƯỚC 3:  KIỂM TRA TỐC ĐỘ WEBSITE

Website phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 10 giây khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện. Bước này chúng ta có thể kiểm tra tốc độ load web biết các lý do khiến cho website đang có tốc độ chậm

https://gtmetrix.com


BƯỚC 4:  KIỂM TRA KHẢ NĂNG RESPONSIVE VỚI CÁC MÀN HÌNH 

Nhu cầu chung của tất cả các khách hàng thiết kế website hiện tại là khả năng tương thích với tất cả các loại màn hình. Kể cả những website đã có Responsive nhưng việc tối ưu trải nghiệm vẫn chưa thực sự tốt (đa số là để Auto Responsive không tinh chỉnh riêng ). Nên mình có thể tư vấn khi triển khai dự án ở Sao Kim mình sẽ làm tốt hơn hiện tại.

http://lab.maltewassermann.com/viewport-resizer/


Hi vọng với 4 bước đơn giản này các bạn sale sẽ có đủ thông tin để đánh giá sơ bộ về website của khách hàng từ đó có hướng tư vấn tốt nhất.


Thêm bình luận

Theo dõi chủ đề này

Giới thiệu về chủ đề

Thông tin kiến thức về thị trường, ngành các lĩnh vực liên quan đến hoạt động của Sao Kim Read Guidelines

Question tools

2 follower(s)

Bắt đầu

Asked: 06:54, 26/08/2019
Seen: 335 times
Last updated: 06:59, 26/08/2019